JA Control Panle

Camera Online

Camera

Xem kết quả học tập


Tham quan trực tuyến

Camera

Video Introduction

You must have Flash Player installed in order to see this player.

Tổng kết cuộc thi sáng tác văn, thơ “Em yêu thành phố quê em”

Cuộc thi sáng tác văn, thơ “Em yêu thành phố quê em” do nhà trường tổ chức trong buổi sinh hoạt thứ II của Chương trình “Công dân nhỏ toàn cầu” tại bờ sông Hàn.


Tham gia dự phần thi sáng tác này có 68 em. Trong đó có 35 em dự thi sáng tác thơ và 33 em dự thi sáng tác văn.

Nhìn chung, tất cả các em tham gia hoạt động này đều có nhiều cố gắng hoàn thành bài viết của mình (kể cả các em lớp Một). Trên cơ sở được quan sát cảnh quan thành phố, của dòng Sông Hàn, các em đã thể hiện cảm xúc của mình qua các bài thơ, bài văn.

Hầu hết nội dung bài viết của các em đều tả về cảnh đẹp của thành phồ, vẻ đẹp của dòng sông Hàn, các hoạt động nhộn nhịp, sống động của người dân thành phố. Bài viết nào cũng bộc lộ được tình yêu, niềm tự hào về thành phố Đà Nẵng, yêu ngôi trường Tiểu học & Trung học cơ sở SKY-LINE - nơi các em đang học tập.

Đáng biểu dương là các học sinh lớp Một và Hai, tuy vốn từ vựng và vốn sống chưa nhiều, song các em đã sáng tác được những bài thơ, bài văn khá hay, trình bày bài viết sạch đẹp. Điển hình:

- Bài thơ “Thành phố quê em” của em Nguyễn Khánh Vy (HS lớp Bốn) đã  vẽ nên bức tranh Thành phố Đà Nẵng sống động với dòng sông Hàn bát ngát, núi Ngũ Hành sừng sữngbiển xanh sóng nhấp nhô. Với 2 dòng thơ cuối kết bài: và vùng

Chỉ biết nói một điều

Mãi luôn yêu Đà Nẵng

đã thể hiện hết cảm xúc của em về Thành phố quê mình.

- Bài thơ của em Huỳnh Mai Thanh Trúc (HS lớp Ba) với bài thơ mang tựa đề “Đà Nẵng quê em”. Bài thơ đã nói lên vẻ đẹp của thành phố qua bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông cùng cảm nhận vẻ đẹp xanh sạch của môi trường mà ai cũng ngợi ca.

- Phan Nguyễn Hiền Nhi ((HS lớp Năm) với bài văn miêu tả cảnh đẹp của Thành phố Đà Nẵng với những nét đặc trưng riêng vẻ đẹp của cầu sông Hàn (nhất là về đêm lung linh huyền ảo). Bên cạnh đó, thắng cảnh Bà Nà nổi tiếng với hệ thống cáp treo đã thu hút nhiều du khách góp phần làm cho Đà Nẵng trở thành điểm đến của nhiều khách du lịch. Đặc biệt, bài viết của em còn ca ngợi con người Đà Nẵng thân thiện, chất phác, tốt bụng và hiếu khách.

- “Quảng Nam nổi tiếng với dòng sông Thu Bồn hiền hòa, Huế thì nổi tiếng với dòng sông Hương đẹp, còn nhân dân Đà Thành thì tự hào với dòng sông Hàn thơ mộng….”. Đó là phần mở bài của bài viết về thành phố Đà Nẵng quê mình của em Lưu Phước Duy (HS lớp 6A). Bài viết đã mô tả vẻ đẹp của dòng sông Hàn ở các thời điểm trong ngày. Đặc biệt con đường Bạch Đằng Đông và Bạch Đằng Tây với hai hàng cây như hai hàng vệ sĩ bảo vệ biểu tượng của Đà Nẵng… Cảm xúc của em đã lồng vào từng câu văn và thể hiện rõ ở phần kết: “Dòng sông này sẽ in sâu mãi mãi trong tâm trí em, một dòng sông đã giúp cho Đà Nẵng đẹp như hôm nay. Em rất tự hào vì mình là một người con của Đà Nẵng, thành phố Đà Nẵng thân yêu”.

Ngoài những em đã nêu trên, một số em rất đáng biểu dương như: Uyển Nhi, Đình Phương (HS lớp 6B), Quang Hiếu (HS lớp 6A), Xuân Khương, Park Quý Ly
 

Báo giảng dạy học


Đề cương ôn tập


Hỗ trợ trực tuyến


BP IT
Hỗ trợ công nghệ

Chiêu sinh - Đối Ngoại
Tư vấn tuyển sinh

Hộp thư trao đổi trực tiếp

Contact

Web links

Webmail

webmail.skylineschool.edu.vn


Web statics

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterGuest online199
mod_vvisit_counterGuest in week3632
mod_vvisit_counterTotal2663291