COMMUNITY AND LEADERSHIP STUDY TOUR 2018Vừa qua, các em học sinh THCS-THPT SKY-LINE đã có một hành trình 14 ngày đầy thú vị tại xứ sở Kangaroo và Koala mang tên "Community and Leadership Study Tour 2018" do Hệ thống GD SKY-LINE phối hợp cùng Viện Anh ngữ UIL tổ chức, dưới sự bảo trợ của Bộ Giáo dục & Đào tạo Bang Queensland, Úc. Trong chuyến đi, xen kẽ các buổi học tiếng Anh tại Đại học Queensland, các em còn được tham gia rất nhiều hoạt động trải nghiệm bổ ích về văn hóa Úc như: cắm trại, tham quan Khu sinh thái Lonepine, chụp ảnh với Koala, Kangaroo, nghe thuyết trình, tham quan môi trường sống cá heo; trải nghiệm leo núi, bắn cung, trượt cát,...; Dù đi bất cứ đâu, các em vẫn luôn giữ được hình ảnh học sinh SKY-LINE có trách nhiệm-biết yêu thương-tự lập và hợp tác.

 Thầy Thomas - người đồng hành cùng các em trong suốt chuyến đi đã chia sẻ:

 

Mười bốn ngày trải qua biết bao là hoạt động thú vị và những cung bậc cảm xúc khác nhau nhưng tình cảm dành cho nước Úc, con người Úc của mỗi thành viên là học sinh, phụ huynh và thầy cô trong gia đình nhỏ Study Tour 2018 chưa hề vơi đi chút nào. Để nói về Đoàn Study Tour năm nay, tôi chỉ biết dùng 2 chữ "HẠNH PHÚC".

 

Ở đây, có nhiều em chưa từng đi nước ngoài một mình, từ nhỏ đến lớn đều có bố mẹ, anh chị kèm cặp, chăm sóc. Còn nhớ những ngày đầu đến nước Úc, các em choáng ngợp vì sự đa dạng văn hóa, đồ ăn, thức uống,... Có những em chưa quen với đồ ăn trưa sau giờ học tiếng Anh thế là lại tìm đến mì gói Việt Nam. Thế rồi dường như cũng từ những bữa ăn trưa như thế mà tình cảm giữa các anh, chị, em trong đoàn càng gắn kết hơn khi các em chia sẻ cho nhau những bữa trưa được chuẩn bị bởi các bố mẹ homestay. Hơn thế nữa, các bạn lớn luôn khuyên bảo, giúp đỡ, thăm hỏi các em nhỏ rồi chẳng mấy chốc, bạn nào cũng bớt nhõng nhẽo với thầy.

 Xin kể một kỉ niệm rất vui và đáng tự hào. Khi các em được cắm trại ở Kindiland Campsite, các em được thử sức với các hoạt động rèn luyện ý chí, thể chất và tinh thần đồng đội như: bắn cung, chèo thuyền, leo núi,... cũng là lúc SKY-LINE bắt đầu tuần lễ Công dân nhỏ 2018 với chủ đề "Tự hào SKY-LINERS ". Các em dùng nhiều chiêu trò để "thách thức" thầy trèo lên đỉnh của bức tường 20m rồi thì thầy cũng chiều các em. Lên được nửa đường, đôi tay đã mỏi nhừ, muốn buông bỏ, rồi nghe được một em, rồi hai, ba em, rồi tất cả hát vang ca khúc " SKY-LINE, tài năng cho ngày mai" để cổ vũ thầy mà muốn rơi nước mắt. Các em luôn hướng về SKY-LINE, dõi theo các hoạt động của tuần lễ Công dân nhỏ đã từng gắn bó với mình trong nhiều năm liền để rồi giờ đây, các em đang trên đường trở thành Công dân toàn cầu.

 Kết thúc chuyến đi, chắc chắn mỗi thành viên đã viết lại cho mình những câu chuyện và những bài học rất riêng. Hy vọng với những trải nghiệm đong đầy cảm xúc đó, sẽ là hành trang cho các em một sự chuẩn bị tốt nhất, tự tin trên mọi hành trình mới, chinh phục giấc mơ.Đối tác

 Lô A2.4 Đường Trần Đăng Ninh, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 (+84) 236. 3787.777 –3787.778 –3787.779.

Số 48 Nguyễn Du, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 (+84) 236. 3568.777 – 222.5555.

Số 241 Cửa Đại, P. Cẩm Châu, TP. Hội An.
  (+84) 235.392.1779

!-- Google Tag Manager -->