LỰA CHỌN TRƯỜNG HỌC CHO CON VÀO LỚP 06

Trường trung học tại Đà Nẵng

Việc chuyển tiếp từ bậc Tiểu học sang bậc THCS được xem là bước ngoặt quan trọng của các em học sinh lớp 05. Các em sẽ bắt đầu làm quen với một môi trường học tập mới cùng nhiều điều lạ lẫm: thầy cô mới, bạn bè mới, môn học mới và cả những áp lực bài vở đè nặng lên vai. Nếu như ở bậc Tiểu học, học sinh được tiếp cận chương trình đơn giản với phương pháp đánh giá nhẹ nhàng thông qua nhận xét, động viên; thì khi vào bậc THCS, các em sẽ phải đối diện với những môn học chuyên sâu cùng khối lượng bài tập bài tập nhiều hơn, số lượng bài kiểm tra cùng cách đánh giá điểm số khắt khe hơn. Và trường trung học tại Đà Nẵng - Sky-Line là một trong những trường đào tạo chất lượng cao phù hợp để con phát triển toàn diện nhất trong tương lai. 

Cùng Hệ thống Giáo dục Sky-Line tìm hiểu về những điều Cha mẹ cần lưu ý khi con chuẩn bị chuyển cấp nhé!

Tâm sinh lý của con thay đổi khi bước vào trung học cơ sở

Giai đoạn lớp 06 cũng là thời điểm cơ thể con bước qua giai đoạn mớituổi dậy thì. Tại thời điểm này, con sẽ có rất nhiều thay đổi về tâm sinh lý. Con muốn được tự khẳng định mình, con hay cáu kỉnh hơn, con có chính kiến riêng và “khó bảo” hơn rất nhiều. Con muốn làm điều con thích hơn là theo ý thích của ba mẹ. Vì vậy thời điểm này, ba mẹ cần chuyện trò, chia sẻ các khó khăn trong học tập và tâm sự với con nhiều hơn về những thay đổi của cơ thể để giúp con có thêm hiểu biết thiết thựcmở lòng hơn, xem ba mẹ như những người bạn thực thụ của mình. Đối với việc học, ba mẹ cần khuyến khích con thoải mái học tập, cho con tự do lựa chọn những quyển sách con thích (trong mức độ phù hợp), tự sắp xếp thời gian biểu cho bản thânkhông nên quá áp đặt chuyện điểm số với con.

Phương pháp học thay đổi

Bước lên lớp 06, không còn cách học cô đọc bài – học trò chép lại, thay vào đó, học sinh phải làm quen với việc nghe nhanh hơn, đọc nhanh hơn và ghi chép nhanh hơn. Kiến thức mà các em học sẽ được áp dụng vào thực tiễn, số lượng môn học nhiều lên và có nhiều bộ môn hoàn toàn mới lạ, đòi hỏi các em cần thời gian để bắt nhịp với chương trình học mới. Lúc này, điều quan trọng nhất chính là sự đồng hành của ba mẹ trong việc tiếp cận kiến thức và các phương pháp học mới. Cha mẹ không nên quá kỳ vọng con phải hoàn hảo ngay từ khởi đầu mà cần chấp nhận thiếu sót của con, để con tự tin và dần dần quen với môi trường chuyển cấp.

Thang điểm đánh giá trở nên nghiêm khắc hơn

Khi lên lớp 06, số lượng bài kiểm tra và số kỳ kiểm tra sẽ tăng lên. Vấn đề điểm số trở nên khắt khe hơn, việc đạt được điểm 9; 10 sẽ không còn dễ dàng như bậc Tiểu học. Một số em có thể bị “sốc” vì điểm số không được như mong muốn, vì vậy phụ huynh cần làm công tác tư tưởng với con để con chuẩn bị trước tinh thần cho sự thay đổi này.

Bên cạnh việc hiểu rõ về những khó khăn trong giai đoạn chuyển cấp của con, vấn đề lựa chọn cho con một ngôi trường phù hợp là điều rất quan trọng. Đâu sẽ là ngôi trường trong ước mơ của ba mẹ - nơi thầy cô thấu hiểu những bối rối, khó khăn mà mỗi học sinh gặp phải để định hướng, động viên, khích lệ con, giúp con phát triển toàn diện, tự tin trở thành công dân toàn cầu?

Được ra đời từ mong ước của “Người mẹ” về ngôi trường hạnh phúc cho con, Hệ thống Giáo dục Sky-Line đáp ứng những mong mỏi của các bậc phụ huynh có con chuẩn bị bước vào lớp 06. Là trường đào tạo liên cấp từ Mầm non đến THPT, tập thể đội ngũ Sky-Line hiểu được những khó khăn, bỡ ngỡ của học sinh khi bước vào giai đoạn chuyển cấp cùng những tâm nguyện của phụ huynh để xây dựng nên ngôi trường tốt nhất.

Với phương pháp dạy học lấy học sinh làm trung tâm và phù hợp với từng lứa tuổi, Sky-Line mang đến cho các em học sinh môi trường giáo dục toàn diện để vượt qua những khó khăn trong quá trình chuyển cấp. Mỗi cá nhân học sinh đều có điều mạnh riêng khác nhau, vì vậy Sky-Line triển khai nhiều hệ đào tạo để các em có thể lựa chọn phù hợp với năng lực cá nhân, mục tiêu tương lai và kinh tế gia đình, bao gồm: Hệ chất lượng cao, hệ hội nhập, hệ song bằng.

Với điểm mạnh từ chương trình học tinh giản, học sinh sẽ nắm bắt được những giá trị cốt lõi của bài học không nản lòng khi gặp quá nhiều môn học mới. Bên cạnh đó, con sẽ được khơi gợi niềm đam mê học tập thông qua những bài học dự án nghiên cứu theo nhóm giúp phát triển kỹ năng làm việc nhóm và năng lực nghiên cứu, tìm kiếm kiến thức.  

Bên cạnh việc phát triển về kiến thức, con còn được giáo dục về giá trị sống, kỹ năng mềm, trải nghiệm các hoạt động xã hội… Không chỉ làm quen và nâng cao hiểu biết về những biến đổi tâm sinh lý, con sẽ học được cách ứng phó với các tình huống, rủi ro trong cuộc sống và trở thành một công dân có ích cho xã hội.

Các con con được phát huy sở thích và tiềm năng thông qua các Câu lạc bộ phát triển năng khiếu, thể thao, nghệ thuật trong nhà trường. Để giúp các con cập nhật kiến thức tự tin trở thành công dân toàn cầu, tại Sky-Line con được theo học các chương trình chuẩn quốc tế, tham gia các lớp học do giáo viên người bản xứ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm đứng lớp và giảng dạy. Sky-Line hy vọng sẽ là nơi cùng đồng hành với phụ huynh học sinh để cùng các em chinh phục bầu trời tri thức dễ dàng hơn.


Đối tác