THÔNG BÁO NGHỈ HỌC VÀ KẾ HOẠCH DẠY – HỌC TRỰC TUYẾN TỪ NGÀY 01/04/2020 ĐẾN 12/04/2020

Kính gửi Quý phụ huynh học sinh,


Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Nhà trường nhận được công văn số 783/SGDĐT-CTrTT ngày 27/03/2020 của Sở GD&ĐT Đà Nẵng thông báo học sinh tiếp tục nghỉ học đến ngày 12/4/2020.

Dịch bệnh Covid-19 có ảnh hưởng to lớn tới mọi mặt của cuộc sống, trong đó có việc học tập của học sinh khi phải tạm nghỉ trong thời gian dài để chống dịch. Để chủ động phòng chống dịch bệnh, Hệ thống Giáo dục Sky-Line đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của ngày Y tế: Nhà trường đã mua sắm trang thiết bị và vật tư y tế cần thiết cho công tác phòng dịch cũng như xây dựng các quy trình quản lý dịch bệnh chặt chẽ cùng Bệnh viện Gia đình nhằm đảm bảo môi trường học tập an toàn cho học sinh khi quay lại trường.

Để các em duy trì nề nếp học tập và đảm bảo kiến thức trong thời gian nghỉ học dài ngày, Hệ thống Giáo dục Sky-Line đã tổ chức các hoạt động dạy và học trực tuyến. Cụ thể:

 

ĐỐI VỚI KHỐI MẦM NON

Bên cạnh các hướng dẫn hoạt động học tập và vui chơi tại nhà theo chủ đề được giáo viên gửi hằng ngày, phụ huynh có thể cùng vui chơi và học tập với con theo chương trình truyền hình “Ở nhà trong mùa dịch”.

Nhằm hỗ trợ phụ huynh nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em mầm non trong thời gian chưa đến trường, Vụ GDMN đang phối hợp với đài VTV7 xây dựng chương trình “Ở nhà trong mùa dịch”. Chương trình sẽ được phát sóng từ thứ tư 01/4 vào 09h00 và 20h00 hàng ngày với thời lượng mỗi buổi là 30 phút, bao gồm các nội dung:

- Tư vấn dinh dưỡng: 2 phút

- Tư vấn tổ chức trò chơi: 2 phút

- Hướng dẫn tổ chức 3 trò chơi


Với những kiến thức hữu ích từ kênh truyền hình giáo dục quốc gia VTV7 trong chương trình “Ở nhà trong mùa dịch”, con có thể vui chơi và học tập với nhiều chủ đề đa dạng hơn.

 

ĐỐI VỚI KHỐI PHỔ THÔNG

Theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, sau khi nghiên cứu các giải pháp học tập tiên tiến trên thế giới, nhà trường đã xây dựng nội dung, thiết kế các giáo án điện tử phù hợp với tâm lí lứa tuổi để triển khai giảng dạy trực tuyến kết hợp với giao bài tập online cho tất cả các khối lớp nhằm tăng cường tương tác giữa học sinh và giáo viên, củng cố nề nếp và khơi cảm hứng học tập, giúp đảm bảo chất lượng giáo dục trong thời gian nghỉ phòng dịch.


1. Đối với chương trình Chất lượng cao

Các môn học theo chương trình của Bộ GD&ĐT sẽ được giáo viên bộ môn giảng dạy trực tuyến hoặc giao bài online giúp đảm bảo ôn tập theo tiến độ chương trình như quy định. Giáo viên nước ngoài dạy trực tuyến 2 tiết / tuần môn tiếng Anh để giúp học sinh tăng cường luyện tập giao tiếp tiếng Anh.


2. Đối với chương trình Edexcel và Việt Nam Hội Nhập

Bên cạnh các môn học theo chương trình của Bộ GD&ĐT do giáo viên bộ môn giảng dạy trực tuyến hoặc giao bài online, các môn Maths, Science và ESL sẽ do giáo viên quốc tế giảng dạy cùng sự tham gia của các giáo viên trợ giảng.

 

Ngoài ra, thầy cô sẽ giúp các con trau dồi kỹ năng sống, đặc biệt là xây dựng những thói quen, nề nếp và tư duy tích cực trong thời gian phòng chống dịch bệnh. 

Việc dạy học trực tuyến được chính phủ Việt Nam cũng như nhiều quốc gia khác coi là một giải pháp hữu hiệu để duy trì các hoạt động giáo dục cho trẻ em và giảm áp lực khi học sinh quay lại trường học sau kỳ nghỉ dài do dịch bệnh. Tuy nhiên, hình thức dạy học này đòi hỏi phải sử dụng công nghệ và do đó phụ thuộc đáng kể vào chất lượng thiết bị và đường truyền Internet. Chính vì vậy, tập thể giáo viên rất mong nhận được sự chia sẻ, quan tâm và cảm thông của cha mẹ học sinh.

Chúng tôi hiểu những lo lắng của cha mẹ học sinh khi các con không được tới trường, bị hạn chế tham gia các hoạt động vận động, giao tiếp, học tập, vui chơi và trong giai đoạn này các con rất cần được chia sẻ cảm xúc, giải tỏa căng thẳng. Chúng tôi cũng đồng cảm với những băn khoăn của một số cha mẹ học sinh về việc cho con tiếp xúc với công nghệ từ sớm khi tham gia các hoạt động học tập trực tuyến. Tuy nhiên, đây là chính là thời điểm chúng ta biến thách thức thành cơ hội xây dựng kỹ năng sống cho trẻ, hình thành và rèn luyện cho các con tính tự kỷ luật, khả năng làm chủ công nghệ thông tin, sử dụng internet một cách có trách nhiệm, khả năng sáng tạo, thích ứng và quản lý thời gian hiệu quả. Sự quan tâm và đồng hành của cha mẹ học sinh trong giai đoạn này là rất quan trọng trong việc tạo nền móng vững chắc cho con phát triển vượt bậc trong tương lai.

Tâm thế của học sinh và sự hợp tác của cha mẹ học sinh cũng là yếu tố rất quan trọng giúp đảm bảo hiệu quả dạy - học trực tuyến. Để việc học tập trực tuyến của học sinh thật sự hiệu quả, rất mong cha mẹ học sinh nhắc nhở các con chủ động nghiên cứu tài liệu trước khi tham gia các lớp học trực tuyến, hoàn thành bài tập đầy đủ và tuân thủ Quy định lớp học trực tuyến của nhà trường.

Nhà trường cùng các thầy cô giáo kính mong tiếp tục nhận được sự cảm thông, chia sẻ và chung tay vượt qua mọi khó khăn trong thời điểm này để phòng chống dịch COVID-19, bảo vệ và tạo điều kiện phát triển tốt nhất cho con em của chúng ta. Chúng tôi sẽ cập nhật các chỉ đạo của ngành về những điều chỉnh liên quan tới thời gian năm học tới cha mẹ học sinh ngay khi có thông tin cụ thể.

Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành và ủng hộ của quý cha mẹ học sinh trong thời gian qua. Xin kính chúc quý vị, các em học sinh cùng gia đình sức khỏe và an lành vượt qua giai đoạn khó khăn này.


Trân trọng./.


Hệ thống Giáo dục Sky-LineĐối tác