Nguyễn Như Anh Nguyên - Nam sinh chinh phục học bổng của 6 trường ĐH tại Mỹ

Nuôi dưỡng ước mơ từ Tiểu học

Anh Nguyên ấp ủ giấc mơ du học ngay từ những năm Tiểu học. Tìm hiểu về nước Mỹ thông qua mạng Internet, nam sinh người Đà Nẵng ấn tượng bởi cuộc sống và mô hình giáo dục khai phóng của xứ sở cờ hoa. Được sự tư vấn từ ba mẹ, năm lớp 6, Nguyên quyết định chọn Sky-Line để thắp lửa hành trình chinh phục giấc mơ đến Mỹ của mình.

Nam sinh Anh Nguyên tại trường Sky-Line trong năm học vừa qua

Nguyên chia sẻ: “Để đạt được những học bổng này, em đã tập trung phần lớn thời gian học tập để cải thiện điểm trung bình của bản thân xuyên suốt từ năm lớp 9 đến năm lớp 12. Tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, hoạt động cộng đồng tại trường sẽ đem lại lợi ích rất lớn trong việc gây ấn tượng mạnh cho các trường. Bởi vì, mỗi ngày Phòng Tuyển sinh của các Trường Đại học sẽ đi qua hàng trăm hồ sơ học sinh khác nhau, chúng ta phải biết cách gây ấn tượng với họ thì khả năng đạt học bổng sẽ cao hơn.

Bên cạnh đó, xuyên suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ du học, em đã nhận được rất nhiều sự trợ giúp từ các thầy cô giáo về phần bài luận và thư giới thiệu. Đồng thời, với sự giúp đỡ nhiệt tình từ thầy chủ nhiệm của mình thì việc chuẩn bị hồ sơ đã trở nên dễ dàng hơn”.

Quả ngọt sau hành trình thay đổi bản thân

Điều Nguyên tâm đắc nhất và cho rằng là yếu tố quyết định giúp cậu chinh phục học bổng của các trường tại Mỹ chính là bài luận về hành trình thay đổi bản thân.

“Từ nhỏ, em là một cậu bé hơi thừa cân. Khi nghe người xung quanh nói, em cảm thấy không thoải mái và tự nhủ với bản thân mình phải thay đổi. Em bắt đầu tìm hiểu và tập gym để cải thiện ngoại hình, cũng chính từ đây em đã tìm thấy niềm yêu thích với bộ môn này. Thật may mắn, học tập tại ngôi trường Sky-Line cho em thêm nhiều trải nghiệm quý giá, được phát triển và tự tin thể hiện bản thân”.

Nhìn lại quá trình tìm kiếm cơ hội du học, Anh Nguyên nhận ra bản thân đã trưởng thành hơn rất nhiều trong chính suy nghĩ của mình. Em suy nghĩ về tương lai và có trách nhiệm với bản thân, biết kiên nhẫn lắng nghe, biết yêu thương gia đình nhiều hơn, tự lập hơn.

Trong 4 năm tới, Nguyên dự định sẽ theo học chuyên ngành Công nghệ thông tin tại trường đại học Arizona State University - đại học công lập lớn nhất nước Mỹ, nằm trong top 100 trường đại học xuất sắc nhất trên thế giới. Nếu đúng theo kế hoạch thì cậu bạn sẽ dành 4 năm để tốt nghiệp, 2 năm học cử nhân và 2 năm làm việc lấy kinh nghiệm.

“Nếu muốn chinh phục các suất học bổng du học, đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị ngoại ngữ. Em đã lên kế hoạch học tập từ năm lớp 9, điều đó giúp em sở hữu IELTS 7.5 năm lớp 11”.

Nhiều năm gần đây, IELTS không chỉ được sử dụng để nộp hồ sơ du học mà đã trở thành chứng chỉ phổ biến trong công tác tuyển sinh đầu cấp và xét tuyển đại học. Đến nay, cả nước đã có hàng chục trường đại học áp dụng phương thức tuyển sinh bằng chứng chỉ IELTS hoặc xét tuyển kết hợp với chứng chỉ này.

Có thể thấy, các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế giờ đã trở thành tấm vé thông hành đối với nhiều học sinh, giúp các em nâng cao cơ hội trúng tuyển vào ngành học yêu thích, đồng thời được miễn học môn tiếng Anh ở trường đại học.

Không những vậy, với chương trình học toàn diện và cá nhân hóa, học sinh được tham gia các hoạt động ngoại khóa, khám phá bản thân qua nhiều dự án trải nghiệm, CLB học thuật - kỹ năng, hướng nghiệp… như ở Hệ thống Giáo dục Sky-Line là môi trường để các em phát huy tối đa năng lực của mình.

Bạn Phạm Thị Trang, Nghiên cứu sinh ngành Kinh tế học - người từng giành được học bổng du học thạc sĩ toàn phần tại Singapore và tiến sĩ toàn phần tại Đại học Maastricht, Hà Lan - cho hay: “Để tìm kiếm học bổng du học đại học, thạc sĩ hay tiến sĩ của các trường đại học ở nước ngoài thì IELTS là điều bắt buộc, tối thiểu 6.5, lý tưởng hơn bạn nên có IELTS 7.5 - 8.0, có trường có thể chấp nhận chứng chỉ tiếng Anh tương đương khác. Không chỉ tạo lợi thế cho việc chinh phục các suất học bổng, vốn ngoại ngữ tốt sẽ giúp bạn dễ dàng nắm bắt kiến thức học tập cũng như tiếp cận các nguồn học liệu.”

Trong khi đó, Nguyễn Giang Thuận Phát - sinh viên trường đại học RMIT Việt Nam, cựu học sinh Sky-Line, cho biết: “Tiếng Anh là yêu cầu rất quan trọng để xét tuyển vào các trường đại học như RMIT. Và khi học đại học, bạn cũng cần vốn từ tiếng Anh đủ vững để có thể học tập vì trường sử dụng tiếng Anh 100% nên sẽ có những từ, cụm từ chuyên ngành rất mới.”

Theo TP

Đối tác

 Lô A2.4 Đường Trần Đăng Ninh, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng.
 (+84) 236. 378.7777

Số 48 Nguyễn Du, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng.
 (+84) 236. 356.8777

Lô A2 Đường Trần Đăng Ninh, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng.
 (+84) 236. 378.7779

Khu đô thị Hà My Đông A, Điện Bàn, Quảng Nam.
 (+84) 235.375.1777

Số 199 Trần Anh Tông, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng.
 (+84) 236. 366.9777

Số 48 Nguyễn Du, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng.
  (+84) 236.382.6677